YORICK

ผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายของศาสนาที่ถูกลืมไปนานแล้ว Yorick ทั้งได้รับพรและคำสาปแช่งให้มีอำนาจเหนือเหล่าผีดิบ การที่ต้องติดอยู่บน Shadow Isles ทำให้บรรดามิตรสหายของเขามีแต่ซากศพที่เน่าเปื่อย และเหล่าวิญญาณโหยหวนซึ่งเขารวบรวมมาไว้ข้างกาย แม้ว่าการกระทำอันเลวร้ายของ Yorick นั้นจะผิดต่อความปรารถนาอันทรงเกียรติ คือการปลดปล่อยบ้านเกิดจากหายนะครั้งใหญ่

slotxo

แม้ในวัยเยาว์ชีวิตของ Yorick ก็ไม่เคยอยู่อย่างสามัญเลย ด้วยถือกำเนิดที่หมู่บ้านชาวประมง ณ สุดขอบของเกาะ Bless Isles เขาจึงแสวงหาการยอมรับ ขณะที่เด็กอายุเท่ากันเล่นซ่อนหา Yorick กลับเลือกเป็นเพื่อนกับสิ่งอื่น – วิญญาณของผู้วายชนม์

ตอนแรก Yorick หวั่นเกรงความสามารถของตนที่สามารถมองเห็นและได้ยินวิญญาณได้ ทุกครั้งที่มีคนตายในหมู่บ้านชาวประมง Yorick จะนอนตาค้างตลอดคืนเพื่อรอฟังเสียงร้องอันเยียบเย็นของอาคันตุกะหน้าใหม่ เขาไม่เคยเข้าใจว่าทำไมพวกมันถึงเลือกหลอกหลอนแต่เขา และทำไมพ่อแม่ถึงเชื่อนักหนาว่าพวกผีไม่ใช่อะไรแต่เป็นแค่ฝันร้ายเท่านั้น

ไม่ช้าไม่นาน เขาก็รับรู้ว่าวิญญาณเหล่านั้นไม่ได้มาทำอันตรายเขา พวกเขาแค่กำลังหลงทางและต้องการให้เขาช่วยนำทางไปสู่ภพหน้า เนื่องจากมีเพียง Yorick เท่านั้นที่เห็นวิญญาณได้ เขาจึงรับหน้าที่เป็นผู้นำทาง ช่วยเหลือวิญญาณเหล่านั้นไปสู่ปรโลกอันเป็นนิรันดร์

ช่างเป็นภาระหน้าที่ที่หวานอมขมกลืน Yorick พบว่าตนมีความสุขกับเพื่อนๆที่เป็นผี แต่การนำทางผู้หนึ่งไปสู่ปรโลกหมายถึงการอำลาเพื่อนผองอีกคนเสมอ สำหรับเหล่าวิญญาณ เขาคือพ่อพระผู้มาโปรด แต่สำหรับผู้คนที่มีชีวิต เขาคือคนนอกคอก ชาวบ้านมองเขาเป็นเพียงเด็กน้อยน่ารำคาญที่เอาแต่พูดอยู่กับอากาศธาตุเท่านั้น

ไม่นาน เรื่องญาณวิเศษของ Yorick ก็กระพือไปทั่วหมู่บ้าน และดึงดูดความสนใจจากภาคีสงฆ์เล็กๆกลุ่มหนึ่งซึ่งอาศัยอยู่ ณ ใจกลางของ Bless Isles สังฆทูตเดินทางมายังเกาะของ Yorick ด้วยเชื่อว่าเขาจะสร้างให้กับศรัทธาของภาคีได้

Yorick ตัดสินใจเดินทางสู่อารามของพวกเขา และที่นั่น เขาได้เรียนรู้วิถีแห่ง Brethren of the Dusk และสมบัติล้ำค่าที่แท้จริงของพวกเขา พระทุกองค์จะมีสัญลักษณ์รูปโพธิ์ดำซึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนกิจของสงฆ์ คือการประกอบพิธีฝังศพอย่างถูกต้องเพื่อให้แน่ใจว่าวิญญาณจะไม่หลงทางหลังความตาย และพี่น้องทุกคนจะแขวนขวดแก้วซึ่งบรรจุน้ำที่ได้มาจากน้ำพุศักดิ์สิทธิ์บนเกาะ Blessed Isles และ “น้ำตาแห่งชีวิต” หรือ Tears of Life เหล่านี้ แสดงถึงภารกิจของเหล่าสงฆ์ในการเยียวยารักษาชีวิตด้วย

แต่ไม่ว่าจะพยายามสักเท่าไร Yorick ก็ไม่เคยได้รับการยอมรับจากพระองค์อื่นๆเลย สำหรับพวกเขาแล้ว Yorick เป็นเพียงหลักฐานที่จับต้องได้ของสิ่งที่พวกเขาศรัทธา และแท้จริงคือพวกเขาไม่พอใจที่ Yorick ได้พลังมาอย่างง่ายดาย ทั้งที่พวกเขาเพียรพยายามทำความเข้าใจมาตลอดชีวิต การถูกเพิกเฉยจากเหล่าพี่น้อง ทำให้ Yorick พบว่าตนอยู่เดียวดายอีกครั้ง

เช้าวันหนึ่ง ขณะที่เขาปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่สุสาน Yorick ก็เห็นกลุ่มหมอกดำทะมึนกำลังม้วนตัวมาตามพื้นเกาะ Blessed Isles และดูดกลืนทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางทางมันเข้าไป Yorick พยายามวิ่งหนี แต่กลุ่มควันห่อหุ้มตัวเขาไว้อย่างรวดเร็วและลากเขาสู่เงามืด

รอบกาย Yorick นั้น สิ่งมีชีวิตทุกสิ่งต่างร้องโหยหวน ร่างกายบิดเบี้ยวด้วยเวทมนตร์โสมมของกลุ่มหมอกดำ มนุษย์ สัตว์ หรือแม้แต่ต้นไม้ ค่อยๆกลายร่างเป็นตัวตนที่อัปลักษณ์ราวกับจะเย้ยหยันร่างกายเดิม แว่วเสียงกระซิบแผ่วเบาท่ามกลางความระส่ำระสาย เหล่าพี่น้องของเขาพยายามกระชากขวดใส่น้ำแห่งการรักษาออกจากคอราวกับว่าสิ่งนั้นแผดเผาพวกเขาอย่างเจ็บปวดแสนสาหัส ไม่นาน Yorick ก็ได้แต่ยืนมองวิญยาณของเหล่าสงฆ์ถูกกระชากออกจากร่างอย่างประหวั่นพรั่นพรึง ทิ้งซากศพสีซีดที่เย็นชืดไว้เบื้องหลัง…

ท่ามกลางเสียงกรีดร้องอันเงียบงันของเหล่าพี่น้อง มีเพียง Yorick เท่านั้นที่ได้ยินเสียงแว่วมาจากในหมอก

“ถอดมันทิ้งซะ แล้วมาอยู่ด้วยกัน เจ้าจะเป็นหนึ่งเดียวกับพวกเรา”

เขารู้สึกได้ถึงนิ้วของตนเองที่จับขวดแก้วที่คอ Yorick พยายามรวบรวมสติเพื่อรั้งมือตนเองออกจากคอและสั่งให้เหล่าวิญญาณหยุดเสียที หมอกสีดำบิดเบี้ยวราวกับเจ็บปวด และแล้วความมืดก็ครอบงำเขาอีกครั้ง

เมื่อ Yorick ตื่นขึ้นมา ลมก็สงบแล้ว และดินแดนซึ่งครั้งหนึ่งเคยอุดมสมบูรณ์ บัดนี้กลับกลายเป็นนรกอันน่าสะพรึงกลัวแห่ง Shadow Isles สายรากแห่งหมอกดำคืบคลานเข้ามาหาเขา ด้วยหวังจะกลืนกินชีวิตหนึ่งเดียวที่ยังคงอยู่ เมื่อกลุ่มหมอกล้อมตัวเขาไว้ Yorick เห็นว่ามันผงะถอยจากขวดแก้วที่คอของเขาอย่างรวดเร็ว เขากุมน้ำศักดิ์สิทธิ์ไว้แน่น ด้วยรู้แล้วว่านี่คือสิ่งเดียวที่ทำให้เขายังมีชีวิตอยู่ได้

วันถัดมา Yorick ออกค้นหาผู้รอดชีวิตไปทั่วเกาะ แต่พบเพียงเศษซากที่บิดเบี้ยวของสิ่งมีชีวิตซึ่งครั้งหนึ่งเคยอาศัยอยู่ ณ ที่นั้น ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน เขาก็เห็นแต่วิญญาณที่ลอยออกมาจากซากที่ไร้ชีวิต

ระหว่างที่ออกค้นหา Yorick ได้ปะติดปะต่อเรื่องราวทั้งหมดซึ่งนำมาสู่หายนะครั้งนี้เข้าด้วยกันอย่างช้าๆ กษัตริย์มาเยือนที่นี่เพื่อหวังจะชุบชีวิตให้กับราชินี แต่กลับกลายเป็นว่าได้สาปแช่งเกาะแห่งนี้และทุกชีวิตแทน

Yorick อยากพบ “ราชาผู้สิ้นหวัง” นี้นัก และถอนคำสาปที่พระองค์ปลดปล่อยออกมา แต่เขารู้สึกไร้เรี่ยวแรงด้วยความตายอันเป็นอนันต์ที่รายล้อมอยู่รอบตัวเขา

ในภาวะที่เกือบจะจมดิ่งลงสู่ความทุกข์ภายในใจ Yorick ได้เริ่มพูดกับเหล่าวิญญาณที่อยู่รอบตัวเขา หวังเพียงหาสิ่งปลอบใจจากพวกมันเหมือนตอนที่เขายังเด็ก ทว่า แท้จริงเขาสนทนาอยู่กับหมอกดำ ซากศพทิ้งสุสาน และเดินมาตามเสียงนำทางของเขา แล้วเขาก็ได้รู้ว่าร่างกายซึ่งครั้งหนึ่งเขาเคยอาศัยแอบอิงได้อยู่ใต้บัญชาของเขาแล้ว

แสงแห่งความหวังส่องประกายเรืองรองจากหัวใจที่สิ้นหวังของเขา เพื่อปลดปล่อยความตายจากเกาะ Shadow Isles นี้ Yorick จำต้องใช้พลังและความแข็งแกร่งของพวกมันเป็นอาวุธ

เพื่อยุติคำสาป เขาถูกบังคับให้ใช้มัน…