VLADIMIR

วลาดิเมียร์คือจ้าวแห่งเวทมนตร์โบราณที่หายสาบสูญ เขาคือหนึ่งในความลับที่เก่าแก่ที่สุดของน็อกซัส เขาอยู่มาตั้งแต่ช่วงรุ่งสางของจักรวรรดิ และได้ถักทออิทธิพลของเขาเข้าไปในรากฐานของน็อกซัส…แต่เขาจดจำช่วงเวลานั้นได้น้อยนิดเหลือเกิน จิตใจของเขาเป็นของมนุษย์ธรรมดา เพราะฉะนั้นชีวิตที่ถูกทำให้ยาวเกินธรรมชาติจึงไม่ได้ถูกกักเก็บไว้ในความทรงจำของเขา แต่เป็นในเหล่าบันทึกพงศาวดารชีวิตของเขา

slotxo

ประวัติศาสตร์หลงลืมวลาดิเมียร์ไปหลายครั้งครา แต่ถึงกระนั้นในหลากหลายหน้ากระดาษของประวัติศาสตร์นั้น ก็มีบุคคลมากมายที่ถูกสงสัยว่าน่าจะเป็นเขา ตำนานกล่าวถึงเจ้าชายแห่งอาณาจักรโบราณที่ถูกข่มขู่โดยดาร์คินผู้ชั่วร้ายตนหนึ่ง เมื่อครั้งที่สงครามของพวกเขาไหลทะลักเข้ามาสู่วาโรแลน และด้วยเหตุที่บิดาของเขาอยากจะรักษาบัลลังก์ของตนไว้ รวมถึงยังมีทายาทที่มีสิทธิ์สืบราชบัลลังก์ก่อนหน้าเขาอีกมากมาย เจ้าชายน้อยผู้น่าสงสารจึงถูกส่งตัวไปในกับนักรบเทพตนนั้นในฐานะตัวประกัน

ภายใต้ทรราชย์ของเหล่าดาร์คิน มนุษย์เป็นแค่เพียงปศุสัตว์ อำนาจอันเป็นที่สุดของพวกเขาแสดงออกมาให้เห็นชัดเจนที่สุดในศาสตร์เวทมนตร์ที่พวกเขาใช้—ศาสตร์แห่งการสร้างและแปรสภาพเลือดเนื้อ ทำให้พวกเขาสามารถควบคุมได้แม้แต่ชีวิต

วลาดิเมียร์เป็นผู้แรกในเหล่ามนุษย์ที่ได้รับอนุญาตให้ศึกษาเวทมนตร์ที่แสนน่าสะพรึงกลัวนี้ เขาเชื่อว่าเป็นเพราะเขาเหนือกว่ามนุษย์คนอื่นๆ จึงได้รับการยอมรับให้ใช้พลังนี้ได้ ความทุ่มเทของเขาทำให้เขาได้รับการแต่งตั้งจากดาร์คินผู้เป็นเจ้าของเขาให้เป็นส่วนหนึ่งในกองทัพอันเกรียงไกร และสิทธิในการใช้เวทมนตร์โลหิตตามบัญชาของดาร์คินผู้นั้น เมื่อเวลาผ่านไป นักรบเทพผู้นั้นก็มองวลาดิเมียร์ด้วยความเพลิดเพลินในขณะที่เขาบังคับควบคุมเหล่าข้ข้าราชบริพารด้วยความโหดร้ายทารุณราวกับเหล่าดาร์คินเอง

การล่มสลายของเหล่าทรราชเหล่านั้น เช่นกัน เป็นดั่งตำนานอันเก่าแก่ มีบันทึกเกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนั้น ที่เขียนด้วยภาษาชั้นสูงสาบสูญไปแล้วของชาวชูริม่า มันถูกเก็บซ่อนเอาไว้ในปราการไร้พ่าย มันบันทึกไว้ว่าเจ้านายของวลาดิเมียร์นั้นไม่ได้ถูกคุมขังเช่นเหล่าพี่น้องของเขา แต่กลับถูกสังหารด้วยน้ำมือของกองทัพที่ตนสร้างขึ้น ส่วนมนุษย์ที่เหลือรอดก็พากันหนีไปพร้อมกับความรู้ทุกอย่างที่หาได้เกี่ยวกับเวทมนตร์โลหิต

แต่ที่ไม่มีผู้ใดรู้ก็คือ วลาดิเมียร์นั่นเองที่เป็นผู้สังหารดาร์คินผู้เป็นนาย เขาหวาดกลัวและมืดบอด เสียสติไปเพราะผลของการทรมานอันแสนสาหัสที่ดาร์คินตนนั้นได้ทำกับเขา เขาได้ดูดกลืนพลังของผู้เป็นนายเพียงพอที่จะสร้างร่างใหม่มาแทนที่ร่างกายมนุษย์อันแสนเปราะบางของตน

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เขาก็ได้ทำเช่นนั้นอีกนับครั้งไม่ถ้วน ผ่านพิธีกรรมที่น่าสยดสยองเกินกว่าจะเอ่ยเป็นคำพูดได้

ในช่วงรุ่งเรืองของการครองราชย์ของมอร์ดิไคเซอร์ ว่ากันว่า มีปิศาจเวทมนตร์กระหายเลือดสิงสู่อยู่ในหุบเขาแทบอ่าวทางตะวันออกของวาโรแลน มันบังคับให้เผ่าคนเถื่อนต่างๆ บูชามันด้วยการส่งลูกหลานไปเป็นอาหารของมัน มีน้อยคนนักที่จะได้รับการต้อนรับในรังของปีศาจตนนี้ จนกระทั่งวันหนึ่ง นักเวทหญิงผิวซีดคนหนึ่งก็เข้าไปหาเทพเจ้าแห่งคนเถื่อนตนนี้พร้อมกับข้อเสนอ พวกเขาทั้งสองร่วมฉลองกันอย่างเท่าเทียม ถักทอเวทมนตร์ที่ชั่วร้ายจนไวน์บนโต๊ะอาหารเน่าจนเหม็น จนดอกกุหลาบร่วงโรย จากสีแดงสดกลายเป็นดำสนิท

และนั่นคือจุดเริ่มต้นของข้อตกลงระหว่างวลาดิเมียร์และเลอบลังก์ ข้อตกลงที่เต็มไปด้วยข้อพิพาทและเกมของการเมืองและสงคราม นับศตวรรษ ผู้คนมากมายได้ร่วมกับพวกเขา—ไม่ว่าจะเป็นชนชั้นสูงผู้มีอำนาจ จ้าวแห่งเวทมนตร์ผู้ถูกเนรเทศ หรือแม้แต่สิ่งที่น่ากลัวกว่านั้น สมาคมลับนี้ค่อยๆ เติบใหญ่ด้วยอำนาจในเงามืดที่จะแข็งแกร่งจนสามารถนำทางบัลลังก์ของน็อกซัสได้ยาวนานเป็นเวลาหลายพันปี ชักเชิดการก่อสงครามที่แสนทะเยอทะยานของจักรวรรดินับครั้งไม่ถ้วน

วลาดิเมียร์มักจะไม่จำกัดตัวเองให้เอาแต่วางแผนอยู่ในเงามืด ซึ่งนั่นแปลกประหลาดมากเมื่อเทียบกับผู้นำของภาคีกุหลาบดำคนอื่นๆ ในอดีต เขาเคยลดตัวลงมาร่วมกับราชสำนักของน็อกซัสในช่วงเวลาที่เรียกได้ว่าน่าสนใจ อย่างมาก และปลีกตัวหายไปในทศวรรษให้หลัง อายุอันสุดแสนจะยาวนาน—และความโหดร้ายที่เวทมนตร์ของเขาสามารถก่อให้เกิดได้นั้น—ถูกเก็บเป็นความลับ ถึงกระนั้น ภายใต้การควบคุมของวลาดิเมียร์ ศาสตร์แห่งเวทมนตร์โลหิตก็ได้ค้นพบที่อยู่ใหม่ ในกองทัพของชาวน็อกซัส และในวงของชนชั้นสูงแห่งตระกูลโบราณ และในผู้ฝึกฝนจำนวนมากมายนี้ คือกลุ่มวลัยสีชาด ลัทธิที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรับใช้วลาดิเมียร์แต่เพียงผู้เดียวเหมือนกันกับเวทมนตร์โลหิต

การเสียชีวิตของนายพลสูงสุดคนก่อนและการขึ้นสู่อำนาจของเจริโก้ สเวน ทำให้ภูมิทัศน์ของอำนาจทางการเมืองแห่งจักรวรรดิเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ทำให้วลาดิเมียร์ต้องออกมาจากเงามืดอีกครั้ง

เขาได้เปิดเผยตนสู่สาธารณชนอีกครั้งในคราบของชนชั้นสูงผู้มีเมตตา เขาเป็นตัวแทนของเสียงที่ต่อต้านการปกครองของสภาไทฟาริก…ซึ่งนั่นทำให้เหล่าผู้นำของลัทธิกุหลาบดำที่ระมัดระวังตัวมากกว่าเขาเป็นกังวล ความจริงก็คือการกลับมาอีกครั้งของเขานั้นดูเร็วเกินไป เพราะว่ากาลเวลายังไม่ได้ชะล้างคราบของชีวิตครั้งที่แล้วของเขาไปจนหมด ซึ่งนั่นเหมือนจะเป็นเหตุผลให้สเวนเริ่มจะรู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของวลาดิเมียร์

ในฐานะภยันตรายครั้งใหม่ที่แสนน่ากลัวซึ่งกำลังคืบคลานเข้ามาสู่น็อกซัส วลาดิเมียร์ได้ดื่มกินชีวิตของจักรวรรดิที่กำลังกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง เตือนใจให้เขานึกถึงความเกรียงไกรในอดีตของตัวเอง สำหรับเขาแล้ว ชีวิตครั้งนี้ก็เป็นแค่การละเล่นปาหี่ที่ยาวนานเป็นศตวรรษ และเป็นเพียงแค่บทโหมโรงให้กับความยิ่งใหญ่ที่กำลังจะมาถึง—และเพราะเหล่าดาร์คินได้ต่อสู้กันเองและทำโอกาสในการเป็นเจ้าของโลกใบนี้หลุดมือที่สุด ทำให้วลาดิเมียร์รู้อย่างแน่การอยู่เพียงลำพังเท่านั้น จะทำให้เขาแข็งแกร่งที่สุด